Tấm panel EPS – giải pháp cách nhiệt cho kho lạnh

Kho lạnh có vai trò quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm, nông sản, thuốc, thủy hải sản…vì không phải lúc nào nhu cầu thị trường cũng bằng lượng hàng hóa mà các nhà máy sản xuất ra. Việc bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ thấp nhằm đảm bảo các vi khuẩn gây ôi thiu bị ức chế, từ đó làm giảm hoặc chậm đi quá trình phân giải làm cho việc lưu trữ sản phẩm được lâu hơn mà vẫn không bị giảm chất lượng.

Khi xây dựng một kho lạnh, điều quan trọng nhất là nhiệt độ trong kho phải luôn giữ ổn định, tránh thất thoát, thay đổi nhiệt độ thường xuyên hay đột ngột. Nếu bị thất thoát nhiệt nhiều sẽ làm tăng điện năng tiêu thụ, chưa kể là việc thất thoát quá nhiều nhiệt có thể làm hư hỏng thực phẩm. Do đó, việc tìm ra cách giữ nhiệt cho kho lạnh luôn ổn định là điều hầu hết các doanh nghiệp đang hướng đến.

Cách nhiệt là gì ?

Cách nhiệt là ngăn cản dòng nhiệt được truyền từ môi trường hay vật thể có nhiệt độ cao đến môi trường hay vật thể có nhiệt độ thấp. Bản chất của tấm Panel cách nhiệt được hình thành từ 2 lớp tôn, sau đó sẽ được dán 1 lớp cách nhiệt là lớp xốp EPS ở giữa có tác dụng cách nhiệt, cách âm hiệu quả cho kho lạnh.

Tấm panel cách nhiệt kho lạnh là gì ?

Tấm panel cách nhiệt EPS được làm từ tấm xốp phủ bởi hai lớp tôn phẳng mạ màu bên ngoài có tác dụng chống rỉ sét, cách nhiệt và chịu lực cao, đồng thời đóng vai trò rào cản trước tác động bất lợi từ môi trường.

  • Tại kho lạnh luôn có hai tác nhân ảnh hưởng đến khả năng cách nhiệt:

Dòng nhiệt chuyển động từ môi trường có nhiệt độ cao đến môi trường có nhiệt độ thấp qua vách tấm cách nhiệt.

Dòng hơi ẩm (hơi nước) chuyển động từ ngoài môi trường có nhiệt độ cao vào trong kho lạnh.

  • Nhiệm vụ của tấm cách nhiệt là:

Hạn chế đến mức tối ưu nhưng đảm bảo kinh tế nhất cho dòng nhiệt thẩm thấu qua vách tấm cách nhiệt từ ngoài vào phòng lạnh.

Tránh ngưng ẩm trên bề mặt tấm cách nhiệt cũng như trong vách tấm cách nhiệt vì độ ẩm quyết định tuổi thọ và hiệu quả của tấm cách nhiệt.

Tấm panel EPS

Tấm panel EPS

Tìm hiểu thêm: Tấm panel rockwool

Tổng quan về sản phẩm tấm panel cách âm cách nhiệt

Đặc điểm nổi bật của Tấm Panel EPS

  1. Trọng lượng Tấm panel EPS rất nhẹ:

Tấm panel EPS nhẹ hơn rất nhiều chỉ chiếm khoảng 1/3 – ½  trọng lượng so với những sản phẩm khác có cùng kích thước. Đây là đặc tính nổi trội giúp tiết kiệm lượng vật liệu làm khung, móngcũng như giúp vận chuyển, thi công dễ dàng.

  1. Cách âm cực tốt

Tấm panel EPS có tính năng cách âm và khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Dù âm thanh từ bên ngoài đi vào hay từ bên trong đều bắt buộc chuyển động theo đường zig-zag, sóng âm bị chia nhỏ dần tại các đường gãy và giảm đến mức tối thiểu khi xuyên được qua tấm panel.

  1. Độ bền vững cao

Tấm panel EPS là loại sản phẩm được cấu thành bởi tôn và lớp xốp bên trong . Nhờ quá trình đúc ép kết hợp của 3 lớp tôn + xốp + tôn lại với nhau tạo thành một khối thống nhất chính vì vậy có kết cấu rất bền vững. Vì thế tấm panel EPS có độ bền vững theo thời gian rất lớn,và có cường độ chịu lực cao.

  1. Cách nhiệt và tiết kiêm năng lượng

Tấm panel EPS có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, vì vậy sẽ dẫn đến hiệu ứng đông ấm, hạ mát. Cũng nhờ vậy, mức điện dùng cho điều hòa nhiệt độ được tiết kiệm đến 50%, tạo giá trị lâu dài cho người sử dụng.

  1.  Độ chính xác cao

Tấm Panel EPS là loại sản phẩm được đúc sẵn có kích thước tiêu chuẩn ,và được sản xuất theo đúng kích thước quy chuẩn đã được nghiên cứu tính toán giúp cho việc ứng dụng của tấm rất lớn và được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như làm vách ngăn, tấm trần, tấm tường nhà dân dụng, nhà xưởng công nghiệp, văn phòng, siêu thị, phòng sạch, trạm viễn thông, buồng cấp đông…

  1. Thân thiện với môi trường, chống nhiều loại công trùng

Đây là loại sản phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần khi tháo dỡ thay đổi công năng, là sản phẩm cách âm, cách nhiệt, chống cháy, tạo được môi trường sạch, thân thiện với môi trường, đặc biệt không phải bảo dưỡng, không bị nấm mốc.

Là loại vật liệu không bị tấn công bởi mối, mọt, kiến hoặc các sinh vật khác trong điều kiện khí hậu nhiệt đới.

  1. Thi công siêu nhanh, tái sử dụng được nhiều lần khi thay đổi công năng

Tấm panel EPS được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực như: làm vách ngăn, tấm trần, tấm tường nhà dân dụng, nhà xưởng công nghiệp, văn phòng, siêu thị, phòng sạch, trạm viễn thông, kho lạnh cấp đông, lắp đặt kho lạnh bảo quản hải sản…

Ngoài những ưu điểm vượt trội trên thì các nhà thầu luôn tin dùng sản phẩm tấm panel cách âm, cách nhiệt bởi đây được xem là giải pháp thi công công siêu nhanh cho các công trình xây dựng góp phần không nhỏ để đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm giảm chi phí cho công trình.

Xem thêm: Tấm panel cách nhiệt – giải pháp thi công siêu nhanh

Xem thêm nhiều video hướng dẫn hơn tại kênh:

https://www.youtube.com/channel/UC5TqIZDXU4z1j7JfC_Clypg

Gọi: 0932 123451 - 0911 522 286 để được tư vấn về tấm panel cách âm cách nhiệt - thi công tấm panel

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (212 votes, average: 4.98 out of 5)
Loading...