Thi công sơn epoxy tự san phẳng cho nền bê tông A-Z

Việc thi công sơn epoxy rất quan trọng, hoạt động này giúp bảo vệ bề mặt bê tông khỏi các tác nhân bên ngoài, từ đó nâng cao tuổi thọ của công trình. Để đảm bảo hiệu quả lâu dài, bạn cần thực hiện đúng quy trình thi công và nắm rõ một số lưu ý sau mà dongchautech.com sẽ cung cấp cho bạn dưới đây.

Sơn Epoxy là gì?

Epoxy là một hợp chất hữu cơ trên cơ sở nhựa composite, có tính chất cơ lý đặc biệt, khả năng chống chịu với môi trường tốt hơn các loại nhựa khác. Nhựa là loại nhựa được sử dụng phổ biến nhất trong các chi tiết của máy bay, tàu thủy, giàn khoan. Gốc nhựa Epoxy không có nhóm este nên có khả năng bám dính và chịu nước rất tốt.

Sơn Epoxy là loại sơn bao gồm 2 thành phần A và B, thường được pha theo tỷ lệ 4: 1. Thành phần A chủ yếu là Epoxy được trộn với các hạt tạo màu siêu mịn, chất gia cường, chất hoạt động bề mặt. . , dung môi, phụ gia… Mục đích để epoxy có màu và sơn. Thành phần B là chất đóng rắn như đã nói ở trên, khi trộn với thành phần A chúng tạo ra những liên kết thực sự bền chặt trong mạng lưới các phân tử Epoxy tạo nên sơn epoxy.

Sơn Epoxy là gì

Các thương hiệu sơn epoxy nổi tiếng

Trên thị trường, sơn epoxy được cung cấp bởi một số thương hiệu nổi tiếng như: KCC, Jotun, Nippon, Carboline, Chokwang … với dung tích 1, 3, 4, 16, 18 lít … Người dùng có thể dễ dàng tìm mua được các loại sơn phù hợp. dòng sơn cho nhu cầu của bạn.

Sơn Jotun

Sơn Epoxy Jotun là hãng sơn nổi tiếng nhất hiện nay. Sơn nhà xưởng Jotun bao gồm hai thành phần là chất rắn và dung môi. Hai thành phần này đã tạo nên một hỗn hợp sơn chất lượng mang đến cho nền nhà xưởng vẻ đẹp nhiều màu sắc, bền đẹp, chống thấm tốt được nhiều đơn vị yêu thích sử dụng.

Sơn Jotun

Sơn Kcc

Sơn epoxy tự san phẳng KCC là thương hiệu sơn được yêu thích bởi khả năng tự san phẳng, chịu nhiệt, dẻo dai và kháng khuẩn tốt. Sản phẩm sơn epoxy 2 thành phần này được sử dụng phổ biến. Epoxy KCC chiếm hơn 60% thị phần.

Hãng sơn này bao gồm hai thành phần là nhựa cứng và chất đóng rắn, có khả năng cải tạo sàn nhanh chóng và hiệu quả.

Sơn Kcc

Sơn Seamaster

Sơn Seamaster là loại sơn nổi tiếng của Singapore được sử dụng phổ biến trên thị trường Việt Nam. Loại sơn này bao gồm nhiều sản phẩm có ứng dụng đa dạng trong cuộc sống. Hãng sơn cho màu sơn sáng, bền mà ít hãng sơn nào có được.

Sơn Seamaster

Ưu –  nhược điểm khi thi công sơn epoxy

Ưu điểm

Thi công sơn epoxy là hoạt động vô cùng cần thiết giúp đảm bảo tuổi thọ cho nền, sàn của ngôi nhà. Như sau:

Tăng tuổi thọ của lớp nền một cách hiệu quả

Việc thi công lớp sơn gốc epoxy trên sàn sẽ tạo ra một lớp đóng rắn liền mạch trên bề mặt. Lớp này giúp bảo vệ và ngăn chặn các tác nhân bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt bê tông.

Ngoài ra, sơn epoxy còn có tác dụng chống vi khuẩn, nấm mốc gây mùi hôi, đặc biệt là với điều kiện thời tiết như ở Việt Nam. Từ đó, tăng tuổi thọ cho công trình một cách hiệu quả.

Tăng tính thẩm mỹ

Sơn Epoxy cho sàn sẽ giúp hạn chế tình trạng thấm, nứt giúp bề mặt luôn mịn và sáng bóng.

Tăng khả năng chịu lực

Khả năng chịu lực nếu sử dụng lăn sơn dưới 10 tấn, với sơn phủ là 20 – 30 tấn. Với đặc tính là bề mặt đàn hồi và cứng, sơn epoxy sẽ bảo vệ lớp nền khỏi những tác động mạnh từ bên ngoài.

Chống trơn trượt khi di chuyển

Sơn Epoxy cho nền nhà sẽ tạo ra độ ma sát cao giúp cho việc di chuyển của công nhân và xe cộ được an toàn hơn. Bên cạnh đó, ưu điểm này còn được ứng dụng trong thi công tầng hầm thông qua các đường dốc, đường giúp các phương tiện di chuyển dễ dàng.

Nhược điểm

 • Giá thành rất cao so với dòng sơn thông thường
 • Khi bắt đầu thi công sơn epoxy, bề mặt sàn (độ phẳng của nền) phải gần như tuyệt đối nên ngay từ bước đổ bê tông bạn cần chú ý để có được độ phẳng tốt.

Ưu -  nhược điểm khi thi công sơn epoxy

Cách tính số lượng sơn epoxy cần mua cho diện tích thi công

Để tính toán chính xác số lượng sơn epoxy cần mua cho khu vực thi công, bạn cần biết định mức tiêu hao của sơn epoxy. Thông thường, định mức sơn sàn epoxy sẽ như sau:

 • Với sơn lót epoxy 1kg sẽ thi công được 8 – 10 m2. Tương đương với định mức 0,1 – 0,125 kg / m2.
 • Hệ lăn sơn epoxy tiêu chuẩn: 1kg sơn dùng được cho 8 – 10 m2 (cho 1 lớp). Nhưng do sơn epoxy thi công 2 lớp nên định mức tiêu hao cho 2 lớp sơn hoàn thiện là: 0,2 – 0,25 (kg / m2 / 2 lớp).

Để tính toán chính xác số lượng sơn epoxy cần mua, bạn chỉ cần lấy “định mức sơn epoxy nhân với tổng diện tích cần thi công để ra được chính xác số lượng sơn epoxy cần mua”

Cách tính số lượng sơn epoxy cần mua cho diện tích thi công

Hướng dẫn cách thi công sơn epoxy chi tiết từ A → Z

Để có thể tự thi công sơn sàn epoxy, bạn cần hiểu rõ quy trình thi công sơn sàn epoxy bao gồm các bước sau:

Bước 1: Mài và xử lý nền bê tông trước khi thi công sơn epoxy.

Công đoạn này giúp tạo nhám và kết dính cho sàn bê tông được liên kết chặt chẽ với lớp sơn epoxy. Hãy sử dụng máy mài công nghiệp kết hợp với máy hút bụi khi làm việc.

Bước 2: Vệ sinh bề mặt sàn bê tông.

Sau khi mài sàn vẫn còn rất nhiều bụi bẩn. Do đó, toàn bộ bề mặt sàn cần được hút bụi sạch sẽ một lần nữa trước khi thi công sơn lót epoxy.

Bước 3: Thi công sơn lót epoxy.

 • Sơn lót giúp làm cứng bề mặt sàn bê tông và tạo liên kết trung gian giữa sàn bê tông với lớp sơn epoxy trên cùng.
 • Mở nắp 2 hộp A và B, đổ từ từ thành phần B vào A. Khuấy đều trong 2 phút rồi thi công. Lăn đều và không bỏ sót bất kỳ điểm nào trên bề mặt sàn.

Bước 4: Xử lý các khuyết tật, khuyết tật sàn bê tông.

Cần sử dụng vật liệu epoxy chuyên dụng để xử lý các lỗi sàn như nứt kết cấu, đứt sàn, đứt mạch… Những lỗi này nếu không xử lý triệt để sẽ không làm phẳng bề mặt sàn, gây mất mỹ quan.

Bước 5: Thi công lớp sơn epoxy đầu tiên.

Mở nắp 2 thùng A và B, đổ từ từ thành phần B vào A. Trộn đều 2 thành phần sơn epoxy với nhau bằng máy trộn. Dùng con lăn chuyên dụng lăn đều lớp sơn epoxy lên bề mặt sàn.

Lưu ý: Khi tự thi công sơn sàn epoxy, bạn cần thực hiện đúng tỷ lệ pha sơn epoxy.

Bước 6: Chà và làm sạch sàn.

Dùng máy chà sàn có giáp giấy loại bỏ hết bụi bẩn còn sót lại trên bề mặt sàn trước khi thi công sơn epoxy hoàn thiện.

Bước 7: Thi công lớp sơn epoxy thứ hai.

Đây là loại sơn hoàn thiện sàn nên cần thi công một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Dùng con lăn chuyên dụng lăn đều lớp sơn epoxy lên bề mặt sàn.

Hướng dẫn cách thi công sơn epoxy chi tiết từ A → Z

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá sơn epoxy?

Giá sơn epoxy sẽ thay đổi dựa trên các yếu tố sau:

Chất lượng nền bê tông

Một nền bê tông chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn sẽ có giá thành xây dựng thấp hơn một nền không đủ tiêu chuẩn. Vì nền bê tông không tốt nên việc xử lý lại bề mặt sẽ rất mất thời gian. Ngoài ra, độ phẳng của bề mặt cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá sơn epoxy.

Loại sơn epoxy được sử dụng

Sơn epoxy trên thị trường hiện nay có nhiều loại như sơn lăn, hệ phẳng, sơn tĩnh điện, sơn tự cân bằng, sơn chịu hóa chất. Tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu khác nhau của công trình để lựa chọn. Tất nhiên, giá thành của các loại sơn này cũng khác nhau.

Công ty thi công sơn cho công trình

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công sơn sàn epoxy, mỗi đơn vị lại có chất lượng và giá cả khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn đơn vị thi công đáp ứng hài hòa hai tiêu chí là chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá sơn epoxy?

dongchautech.com – Đơn vị thi công luôn làm khách hàng an tâm

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm đơn vị thi công sơn epoxy nhưng dongchautech.com vẫn là đơn vị được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ thi công chất lượng với giá cả phải chăng nhất. Một số ưu điểm của dịch vụ thi công tại dongchautech.comnhư:

 • Máy móc hiện đại, chuyên dụng bao gồm: máy mài nền, máy hút bụi, máy khuấy sơn, máy phun sơn,… Từ đó giúp chất lượng công việc được đảm bảo tốt nhất, tiến độ nhanh chóng.
 • Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm giúp đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất.
 • Quy trình thi công đạt chuẩn, có định hướng rõ ràng và phù hợp với từng công trình. Chúng tôi cam kết thực hiện thi công theo đúng quy trình đã đưa ra.
 • Sản phẩm sơn Epoxy chính hãng, có đầy đủ chứng chỉ CO, CQ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chất lượng rõ ràng.
 • Chính sách bảo hành rõ ràng và chi tiết.

Lời kết

Trên đây là một số lưu ý của chúng tôi về điều kiện thi công sơn epoxy để có được một công trình hoàn hảo và chất lượng. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về quy trình thi công sơn sàn epoxy hãy liên hệ với dongchautech.com chúng tôi sẽ có đội ngũ tư vấn viên giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Gọi: 0932 123451 - 0911 522 286 để được tư vấn về tấm panel cách âm cách nhiệt - thi công tấm panel

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...