Giải pháp hoàn hảo cho trần, vách phòng sạch

Để đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn về thi công phòng sạch, hầu hết các phòng sạch hiện nay đều phải sử dụng tấm panel cách nhiệt để làm trần, vách phòng sạch. Nó được xem yếu tố cốt lõi của các công trình phòng sạch. Hiện nay, để xây dựng một hệ thống phòng sạch thì có 2 loại vật được sử dụng chủ yếu là tấm panel EPStấm panel PU. Dựa vào yêu cầu và đặc tính của từng loại công trình và mục đích sử dụng khác nhau sẽ dùng những loại vật liệu panel phù hợp. Tấm panel EPS hoặc panel PU được liên kết bởi ngàm âm dương tạo độ kín và giữ nhiệt tuyệt đối,hai mặt được cấu tạo bằng tôn hoặc inox tạo độ bền cao.

Thi công trần, vách phòng sạch

Thi công trần, vách phòng sạch

Các đặc tính nổi bật tấm panel thi công trần, vách phòng sạch:

Tấm panel có khả năng cách âm cách nhiệt rất tốt, độ bền cao: lõi của tấm panel được làm bằng Polyurethane (PU) hoặc xốp EPS có khả năng cách nhiệt tốt và hơi lạnh không bị thoát ra ngoài. Nhờ vậy nhiệt độ và độ ẩm luôn được duy trì ổn định nên hàng hóa, thực phẩm, … luôn được bảo quản tốt và chất lượng, môi trường làm việc luôn được đảm bảo ổn định.

Tính năng thẩm mỹ và vệ sinh: tấm panel có bề mặt được cấu tạo từ tôn mạ màu hoặc inox nên có độ bền và tính thẩm mỹ cao. Bề mặt tấm panel rất dễ dàng trong việc vệ sinh, lau chùi và bảo trì, đồng thời giữ cho trần, vách phòng sạch luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Thời gian lắp đặt và di dời nhanh chóng: tấm panel dễ dàng tháo lắp hoặc di dời do đó rút ngắn thời gian lắp đặt hoặc cần di dời cũng rất dễ dàng và nhanh chóng. Do đó đáp ứng được thời gian thi công phòng sạch một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng tấm panel PU hay panel EPS có màu sáng trắng giúp phản chiếu ánh sáng tốt nhằm giảm lượng điện năng tiêu thụ cho việc thắp sáng trong phòng sạch.

Thi công phòng sạch

Thi công phòng sạch

Tính năng đặc biệt của tấm panel PU cho thi công phòng sạch

Tấm panel PU cách nhiệt là thành phần không thể thiếu được trong phòng sạch theo tiêu chuẩn GMP được sử dụng để làm trần, vách phòng sạch vì khả năng cách âm vô cùng tốt đồng thời vật liệu này còn mang đến một khả năng chống cháy vượt trội so với các loại tôn kẽm thông thường. Nhờ vào cấu tạo đặc biệt bởi 2 lớp tôn mạ kẽm siêu bền kết hợp với lớp PU ở giữa.

Lớp này vô cùng quan trọng, thực sự PU (tên viết tắt của polyurethane) một vật liệu tuy có lịch sử lâu đời nhưng mới gần đây nó mới được áp dụng rộng rãi trong sản phẩm tấm panel cách nhiệt. Bởi vì chúng có cấu trúc đàn hồi được phân tách bởi những đoạn mềm và cứng. Đoạn mềm là polyol đoạn cứng là disocyanate. Chúng được kết hợp lại với nhau tạo ra một vật liệu có tên là PU. Ngoài khả năng cách nhiệt, cách âm tốt chúng có tính kháng tác nhân oxi hóa và bào mòn do môi trường.

Tấm panel PU cho thi công phòng sạch

Tấm panel PU cho thi công phòng sạch

Quy trình thiết kế và thi công phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP

Bước 1: Khảo sát toàn bộ để có được đầy đủ các thông tin đầu vào: vị trí, địa thế công trình; yêu cầu về cấp độ sạch; nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ dòng khí; mục đích sử dụng; số lượng người làm việc trong phòng; số lượng, quy cách và vị trí các thiết bị sinh nhiệt; độ sáng yêu cầu;…

Bước 2: Sau khi có được thông tin về phòng sạch bộ phận kỹ thuật sẽ đo đạc lấy kích thước chi tiết theo yêu cầu của khách hàng hoặc theo bản vẽ phương án đã được phê duyệt.

Bước 3: Lên kế hoạch và đưa ra giải pháp cũng như chọn lựa vật liệu, thiết bị, phương án bố trí phù hợp theo yêu cầu của mức độ phòng sạch, sau đó tiến hành lên bản vẽ thiết kế và phương án thi công phòng sạch.

Bước 4: Gửi bảng báo giá các hạng mục cụ thể, hai bên sẽ cùng trao đổi chỉnh sửa đến khi có phương án thống nhất và hoàn thiện hợp đồng.

Bước 5: Đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ tiến bắt đầu lắp đặt và thi công phòng sạch.

Bước 6: Sau khi hoàn thành bước 5, bộ phận kiểm tra sẽ rà soát toàn bộ từng hạng mục của công trình phòng sạch trước khi bàn giao.

Bước 7: Khách hàng và đại diện công ty cùng nghiệm thu các hạng mục đã thỏa thuận và liệt kê trong hợp đồng.

Bước 8: Sau bước 7, khách hàng đã có thể tiến hành sử dụng phòng sạch do công ty Đông Châu đã thiết kế và thi công.

Bước 9: Bảo hành, đặc biệt đối với các công trình phòng sạch được công ty Đông Châu thiết kế và thi công, thời gian bảo hành lên đến 01 năm kể từ ngày nghiệm thu. Trong khoảng thời gian bảo hành, nếu có bất kỳ các vấn đề liên quan đến thiết kế/ kỹ thuật quý khách hàng phản hồi về công ty Đông Châu sẽ có đơn vị kỹ thuật hỗ trợ đến khảo sát và lên phương án giải quyết chỉ trong vòng tối đa 2 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông tin.

Đăng ký kênh youtube để xem thêm nhiều video hướng dẫn thi công khác:

https://www.youtube.com/channel/UC5TqIZDXU4z1j7JfC_CLypg/videos

Gọi: 0932 123451 - 0911 522 286 để được tư vấn về tấm panel cách âm cách nhiệt - thi công tấm panel

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (120 votes, average: 4.98 out of 5)
Loading...