Giải pháp cho thi công phòng sạch

Hiện nay, khái niệm phòng sạch không còn quá xa lạ với mọi người mà đã dần trở lên khá phổ biến với rất nhiều lĩnh vực đặc biệt là trong ngành y tế, dược, sản xuất, nghiên cứu và chế biến.

Trong những năm gần đây nhu cầu cho thiết kế và thi công phòng sạch ngày càng tăng. Do yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt của các sản phẩm công nghệ cao như sản xuất máy tính, sản xuất chíp, các bo mạch, công nghệ chất bán dẫn…hay những loại thuốc trong ngành dược, các thiết bị y tế, phòng mổ trong bệnh viện. Tất cả những phòng này đòi hỏi phải kiểm soát nồng độ hạt bụi, các loại chất ô nhiễm ở một mức cho phép.

Trong một vài năm tới, phòng sạch sẽ là một quy phạm xây dựng bắt buộc đối với nhiều nhà máy, bệnh viện, phòng khám, thẩm mỹ viện … để đảm bảo một môi trường sản xuất sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng, và để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Thi công phòng sạch cho bệnh viện

Thi công phòng sạch cho bệnh viện

Xem thêm: Tấm panel EPS – giải pháp cách nhiệt cho kho lạnh

Những nơi nào cần phải thi công phòng sạch?

Phòng sạch thường được thi công, lắp đặt trong các lĩnh vực sau:

– Dược phẩm: Phòng sạch đảm bảo môi trường vô trùng cho việc sản xuất các loại thuốc, thiết bị y tế, đảm bảo các sản phẩm này được bảo quản tốt và không gây biến chứng cho người bệnh vì vấn đề nhiễm khuẩn khi sử dụng.

– Thực phẩm: Môi trường không sạch trong sản xuất có thể gây ảnh hưởng đến thực phẩm, đặc biệt các sản phẩm dễ hư hỏng như sữa, bánh kẹo, do đó sẽ dẫn đến sản phẩm bị biến chất, gây nguy hiểm cho người dùng, làm ảnh hưởng uy tín của công ty. Phòng sạch giúp hạn chế tối đa vi khuẩn sản sinh trong quá trình sản xuất, làm cho thực phẩm được bảo quản tốt hơn.

– Mỹ phẩm: Mỹ phẩm dễ bị hư hỏng do lượng vi khuẩn cao gây phá huỷ các thành phần trong đó. Điều này sẽ làm cho sản phẩm nhanh chóng hư hỏng trong quá trình tồn trữ, có thể gây nên những hiện tượng dị ứng, phá huỷ làn da, rụng tóc của người sử dụng. Phòng sạch giúp hạn chế tối đa vi khuẩn sản sinh trong quá trình sản xuất, làm cho mỹ phẩm được bảo quản tốt hơn.

– Phòng mổ trong bệnh viện: Môi trường không hoàn toàn vô trùng trong phòng mổ sẽ là một hiểm họa cho bệnh nhân vì họ có thể mắc các chứng nhiễm trùng sau phẫu thuật. Một phòng mổ sạch sẽ và vô trùng tuyệt đối là điều cần thiết cho tất cả các bệnh viện.

– Điện tử bán dẫn: Một số thiết bị điện tử có yêu cầu khắt khe về tính chính xác, chỉ cần một hạt bụi nhỏ cũng có thể gây phá huỷ các bo mạch, chip điện tử… Phòng sạch giúp loại bỏ các hạt bụi này vì vậy tính chính xác của sản phẩm được nâng cao.

Yêu cầu vật liệu sử dụng làm trần, sàn, tường cho thi công phòng sạch

–  Phải có khả năng kháng khuẩn, chống ẩm mốc tốt.

–  Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

–  Thi công lắp đặt và thay thế nhanh dễ dàng.

–  Đảm bảo bền chắc trong quá trình sử dụng.

–  Chống bám bụi, chống sinh bụi.

–  Vật liệu phải chịu lửa, chống cháy, giữ nhiệt…

–  Vật liệu làm nền yêu cầu phải nhẵn phẳng để dễ dàng làm sạch bề mặt sàn, chống mài mòn  chống trơn trượt.

Đọc thêm: Tấm panel cách nhiệt – giải pháp thi công siêu nhanh

Vật liệu sử dụng làm trần, sàn, tường cho thi công phòng sạch

Vật liệu sử dụng cho trần, tường, vách phòng sạch:

Sử dụng tấm panel cách âm cách nhiệt với kết cấu hai mặt là tole mạ màu có độ, lõi ở giữa có thể là các nguyên vật liệu: PU, EPS, Rockwool – Bông sợi khoáng. Tấm panel đáp ứng đủ tiêu chuẩn  làm trần, nền, tường cho thi công phòng sạch. Đặc biệt với một số dòng sản phẩm với công nghệ kháng khuẩn S.T.A.R.Vi lớp bề mặt ngoài có khả năng kháng khuẩn bề mặt lên đến 99,99% cả trên chuẩn khuẩn Gram (-) và Gram (+).

Vật liệu sử dụng làm sàn:

Có 3 loại vật liệu chủ yếu, tùy từng tiêu chí yêu cầu của từng hạng mục phòng sạch để chúng ta chọn sàn phù hợp.

  • Sàn vinyl : thường được sử dụng làm sàn phòng sạch nhiều nhất.
  • Sơn Epoxy.
  • Sàn nâng.

Quý khách có nhu cầu về các sản phẩm dịch vụ trên hoặc muốn tư vấn xin vui lòng liên hệ Công ty Đông Châu thông qua:

Website: https://dongchautech.com/

Email: dongchautech@gmail.com

Hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: Mr.Linh – 0932.123451 hoặc Mr.Nhân – 0911.522286

Gọi: 0932 123451 - 0911 522 286 để được tư vấn về tấm panel cách âm cách nhiệt - thi công tấm panel

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (177 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...