Những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy

Nếu bạn đang có ý định thi công sơn epoxy cho các công trình của mình, thì những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy là thông tin mà bạn nên đọc nhằm tránh những sai sót cơ bản để nâng cao chất lượng của bề mặt sàn, tăng tính thẩm mỹ và độ bền trong những năm sử dụng.

Thực tế, việc thi công sơn epoxy cho sàn chỉ mới xuất hiện trên thị trường nước ta chưa lâu nhưng đã khiến cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân bị thu hút bởi tính độc đáo, đa năng và những công dụng lý tưởng của loại sơn sàn công nghiệp đặc biệt này. Loại sơn này có thể dùng phổ biến cho nhiều không gian khác nhau như: phòng sạch, nhà xưởng, sân thể thao, tầng hầm, nền văn phòng, showroom…

Những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy

Những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy

Xem thêm: Giải pháp thi công phòng sạch

Thế nhưng dù dùng sơn cho bề mặt nào thì cũng nên biết những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy , người thi công cũng cần có đầy đủ các kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến kỹ thuật, cách sử dụng nguyên vật liệu… thì mới có thể tạo ra sản phẩm sàn epoxy chất lượng nhất. Bên cạnh đó, hệ thống sơn nền này cũng không phải rẻ, mặc dù các công ty sơn luôn có mức giá cạnh tranh nhất nhưng lưu ý một chút là bạn có thể tiết kiệm được thêm một phần chi phí cho mình. Không ai muốn có một mặt sàn gồ ghề, bong tróc thảm hại sau khi tốn thời gian và tâm huyết để hoàn thành. Chỉ cần không mắc phải những sai lầm cơ bản dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có một lớp phủ sàn bóng loáng hoàn hảo, bền bỉ và thành công hơn mong đợi.

Những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy được tổng hợp nhằm mục đích cung cấp thông tin đến những khách hàng nào có ý định xây dựng nền nhà xưởng bằng sơn epoxy.

Bước chuẩn bị bề mặt không kỹ lưỡng

Trong những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy thì đây là lý do phổ biến nhất từ trước đến nay, gây hư hỏng nhiều nhất cho sàn epoxy. Thật ra, khâu chuyển bị bề mặt sàn nó bao gồm nhiều công việc phải làm hơn là chỉ cần làm sạch bề mặt. Nếu không, epoxy sẽ không tạo được một lớp phủ nhẵn mịn.

Không những bề mặt phải được xóa bỏ khỏi mọi bụi bẩn, dầu mỡ, sáp…mà các lỗ rỗng trên sàn bê tông cũng phải được xử lý. Cần trám vữa xi măng những chỗ hư hỏng, dùng axit để mài mòn chỗ gồ ghề hoặc dùng máy mài bê tông để có lớp phủ bằng phẳng, đẹp hơn.

Xử lý thật kỹ bề mặt sàn trước khi thi công sơn epoxy

Xử lý thật kỹ bề mặt sàn trước khi thi công sơn epoxy

Không tuân theo giới hạn về nhiệt độ/độ ẩm

Những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy tiếp theo là không tuân theo chỉ dẫn vì vậy hãy chắc chắn rằng, luôn luôn tuân theo khuyến cáo của nhà sản xuất về nhiệt độ và độ ẩm. Epoxy được sơn ở nhiệt độ thấp sẽ làm sàn không bền vững, không thể đạt được độ cứng vốn có. Sơn ở nhiệt độ quá cao, thời gian đóng rắn của sơn sẽ giảm đi rất nhiều. Điều này làm bạn chưa kịp để sơn nó lên sàn nhà thì nó đã bị khô.

Với độ ẩm cao, sẽ tạo một lớp rất mỏng hơi ẩm trên bề mặt sàn bê tông mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Việc này làm cho độ bám dính của sơn bị giảm, kết quả là sự tách lớp, bong tróc của sàn epoxy, không mang lại độ bóng loáng, trong suốt như mong muốn.

Bề mặt sơn epoxy bị bong tróc từng mảng lớn

Bề mặt sơn epoxy bị bong tróc từng mảng lớn

Cho nên tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm, bạn phải để sàn khô tối thiểu là 24 giờ, hoặc có thể lâu hơn. Độ ẩm bên dưới sàn bê tông gây ra các bong bóng khí khi hoàn tất và còn có thể tạo ra áp lực thủy tĩnh, làm sơn epoxy bị đẩy tách rời khỏi bề mặt, giảm độ bền và tính thẩm mỹ của sàn nhà.

Bạn có thể tránh vấn đề này bằng cách kiểm tra độ ẩm để xác định sàn nhà có phù hợp để thực hiện thi công sơn epoxy hay không. Một số sơn lót và sơn epoxy gốc nước có thể cho phép sơn sàn bê tông khi vẫn còn ẩm. Tuy nhiên hãy liên hệ với đơn vị thi công chuyên nghiệp để được tư vấn nếu bạn không chắc chắn.

Lỗi khi pha trộn sơn epoxy

Trường hợp này cũng thường hay xảy ra. Hay gặp nhất là trộn phần nhựa A và phần chất làm cứng B không chính xác tỉ lệ. Vì vậy, hãy đọc kĩ hướng dẫn pha trộn trên sản phẩm.

Cố gắng bao phủ toàn bộ chỉ với một ít sơn epoxy

Điều này vẫn thường xảy ra khi bạn sắp hết sơn nhưng vẫn cố gắng sơn phủ hết bề mặt còn lại và dẫn đến sàn nhà có độ nhẵn bóng ít hơn, và có sự khác biệt rất rõ rệt về màu sắc, làm mất đi tính thẩm mỹ đồng thời tạo ra một lớp phủ rất yếu không thể bảo vệ sàn khỏi những va chạm thường ngày.

Hãy nhớ rằng sự mất mát chất liệu thường lên đến 15%. Do đó, không nên mua sản phẩm vừa đủ theo ước tính, mà cần chuẩn bị một lượng sơn epoxy nhiều hơn, để đảm bảo sàn được bao phủ một cách tốt nhất và không bị gián đoạn.

Những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy sẽ giúp bạn có được bề mặt sàn nhà, sàn nhà xưởng hoàn hảo. Bạn chỉ cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu thật kỹ về sản phẩm, chuẩn bị bề mặt một cách chính xác và thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, là bạn đã có thể tránh được những lỗi cơ bản thường gặp nhất.

Đăng ký kênh youtube để xem thêm nhiều video hướng dẫn thi công:

https://www.youtube.com/channel/UC5TqIZDXU4z1j7JfC_CLypg/videos

Quý khách có nhu cầu về các sản phẩm dịch vụ trên hoặc muốn tư vấn xin vui lòng liên hệ Công ty Đông Châu thông qua:

Website: https://dongchautech.com/

Email: dongchautech@gmail.com

Địa chỉ: 117/28 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: Mr.Linh – 0932.123451 hoặc Mr.Nhân – 0911.522286

 

Gọi: 0932 123451 - 0911 522 286 để được tư vấn về tấm panel cách âm cách nhiệt - thi công tấm panel

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (89 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...