Sơn epoxy – giải pháp hoàn hảo cho sàn phòng sạch

Mặc dù đã có tiêu chuẩn cụ thể cho phòng sạch thế nhưng hiện tại khái niệm phòng sạch dường như vẫn còn khá xa lạ với các nhà đầu tư ở Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời gian tới đây sẽ là một quy phạm xây dựng bắt buộc đối với nhiều phòng thí nghiệm, bệnh viện, nhà máy điện tử, thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm… những nơi đòi hỏi độ sạch cao. Đối với phòng sạch thì yêu cầu bắt buộc là tường, trần, sàn phải bóng, nhẵn, không bám bụi, không thấm nước, dễ lau chùi, kháng khuẩn, đồng thời phải hạn chế được lượng bụi phát sinh … Trong các vị trí đó thì vị trí sàn phòng sạch được xem là khó thực hiện nhất bởi là vị trí thấp dễ bị ẩm, bám bụi, mài mòn nhất. Do đó giải pháp được xem là tối ưu cho sàn phòng sạch là sử dụng sơn sàn epoxy. Sàn epoxy đáp ứng được các yêu cầu như: bề mặt bóng đẹp, nhẵn mịn, chịu hóa chất, không thấm nước, dễ lau chùi tốt đáp ứng được các tiêu chuẩn phòng sạch tại Việt Nam.

Giải pháp này đáp ứng tốt các yêu cầu cơ bản về tính năng và mang lại độ bền sử dụng lâu dài hơn so với nhiều giải pháp khác. Ngoài việc tạo ra các sản phẩm đạt chất lượng dễ dàng tiêu thụ thì giải pháp sơn sàn epoxy đảm bảo theo tiêu chuẩn của cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, các đoàn thanh tra cùng với các tiêu chuẩn quốc tế như: GMP, CGMP, HACCP, Greenlabel,…

Sơn epoxy - giải pháp cho sàn phòng sạch

Sơn epoxy – giải pháp cho sàn phòng sạch

Xem thêm: Giải pháp hoàn hảo cho trần, vách phòng sạch

Ưu điểm sơn epoxy cho sàn phòng sạch:

Tạo độ phẳng cao: Tính năng tự cân bằng của sơn epoxy sẽ dễ dàng tạo nên bề mặt phẳng với độ chính xác cao. Điều này giúp hạn chế tối đa việc đọng nước, bụi bẩn bám lại và dễ dàng hơn trong việc vệ sinh, lau chùi làm sạch bề mặt sàn.

Chống nhiễm khuẩn: 99% các phòng sạch sơn epoxy đều không có hiện tượng rêu mốc, ngăn ngừa tối đa khả năng nhiễm chéo và hình thành các tác nhân gây hại.

Kháng hóa chất: Sàn phòng sạch thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều loại hóa chất. Với sơn nền epoxy có khả năng kháng nhiều loại hóa chất có tính tẩy cao, chống bay màu sơn.

Chống mài mòn: Ứng dụng sơn sàn epoxy trong phòng sạch sẽ bảo vệ kết cấu sàn tốt hơn, chống lại sự mài mòn trong quá trình di chuyển của con người và phương tiện.

Chống ẩm: Đây là tính năng không thể thiếu khi ứng dụng sơn sàn epoxy. Với cơ chế chống thấm thuận và cả thấm ngược giúp ngăn chặn hoàn toàn quá trình tác động của hóa chất, nước, làm tiềm ẩn nhiều rủi ro khác.

Ưu điểm của sơn epoxy cho sàn phòng sạch

Ưu điểm của sơn epoxy cho sàn phòng sạch

Trình tự các bước tiến hành sơn Epoxy:

 Bước 1: Bề mặt sàn cần làm sạch sẽ trước khi tiến hành thi công sơn epoxy. Cần phải làm sạch và đảm bảo yêu cầu như tạo nhám bề mặt bằng máy mài, xử lý vết nứt, dặm vá các vị trí khiếm khuyết, mài phẳng các vị trí nhấp nhô có độ cao vượt quá yêu cầu.

Công đoạn xử lý bề mặt sàn

Công đoạn xử lý bề mặt sàn

Bước 2: Tẩy rửa sàn thật kỹ sao cho loại bỏ hết các vết dầu mỡ, các tạp chất hữu cơ dính trên bề mặt bê tông, quá trình thi công sơn epoxy này rất quan trọng nếu không chú trọng thì khi rải lớp sơn lót sẽ không bám dính gây ra tình trạng bong tróc sơn.

Bước 3: Kiểm tra độ ẩm bề mặt nền sàn (độ ẩm yêu cầu ≤ 4%) tránh bị ẩm ướt sẽ dẫn tới sơn sẽ bị bong tróc.

Bước 4: Vệ sinh tổng thể bề mặt nền sàn lần cuối bằng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn, kiểm tra trên bề mặt nền sàn bê tông khi nào không còn bụi thì mới tiến hành sơn lót epoxy.

Bước 5: Sau khi thi công xong lớp sơn lót tiến hành kiểm tra bề mặt sau 12 giờ kể từ lúc thi công. Nếu những vị trí bị hút nhiều, không có lớp màng trên bê tông thì phải sơn thêm 01 lớp nữa hay lăn lót bổ sung tại các vị trí bề mặt còn khiếm khuyết (nếu có, do bề mặt hấp thụ mạnh).

Bước 6: Sau 24 ÷ 48 giờ kể từ khi thi công lớp lót, tiến hành thi công lớp sơn epoxy tự san phẳng với định mức và độ dày bình quân tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Tại sao bạn nên chọn Công ty Đông Châu là nhà thầu thi công sơn sàn phòng sạch cho công trình của bạn?

Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Đông Châu

Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Đông Châu

Về chuyên môn: Công ty Đông Châu là đơn vị uy tín trong việc thiết kế và thi công phòng sạch. Do đó không chỉ hạng mục sơn sàn phòng sạch mà Đông Châu còn có thể hỗ trợ bạn trong các hạng mục khác như trần, vách, hệ thống làm lạnh, lọc bụi, lưu thông khí,…

Về sản phẩm: Đông Châu có những sản phẩm đặc chủng dành cho phòng sạch theo tiêu chuẩn GMP/CGMP/GLP/GSP, HACCP, GREENLABEL…

Về giá thành: Đông Châu luôn đặt tiêu chí chất lượng và tạo niềm tin với khách hàng lên hàng đầu nên sẽ tư vấn để đưa ra phương án tối ưu giá thành nhưng vẫn đảm bảo các đặc tính kỹ thuật yêu cầu.

Về quá trình thi công: Phòng sạch là nơi tối kị về bụi bẩn và mùi độc hại. Do đó Đông Châu luôn quán triệt kĩ vấn đề này bằng cách che chắn, sử dụng song song các thiết bị hút bụi, làm sạch. Đồng thời từng công đoạn trong quá trình thi công luôn có sự giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo đúng tiến độ – chất lượng.

Về chính sách bảo hành: Sau khi nghiệm thu và bàn giao công trình, trong quá trình sử dụng nếu có xảy ra bất cứ vấn đề kỹ thuật nào đội ngũ kỹ thuật của Đông Châu luôn sẵn sàng để có phương án khắc phục nhanh chóng, hạn chế tối thiểu việc gián đoạn sản xuất cho khách hàng.

Đăng ký kênh youtube để xem thêm nhiều video hướng dẫn thi công

https://www.youtube.com/channel/UC5TqIZDXU4z1j7JfC_CLypg/videos

 

Gọi: 0932 123451 - 0911 522 286 để được tư vấn về tấm panel cách âm cách nhiệt - thi công tấm panel

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (72 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...